• 028.62.783.683
  • Giờ làm việc: 7g30-18:00

5 Form Quần Jean Nam Cơ Bản

admin, Ngày đăng: 2017-11-22 21:24:22

Anh em vào shop, có khi nào bạn chú ý tới chữ ghi trên nhãn mác là "Slim" hay "Straight" chưa?. Mà vô tình anh em thấy, vậy có biết ý nghĩa nó không. Có thể đã từng thấy nhưng liệu anh em đã biết cách sử dụng nó để lựa chọn quần jean phù hợp.

Ziversy dám chắc là nó rất quan trọng, cái này người ta gọi là form quần jean (hay gọi là dáng quần). Và dưới đây là sơ lược về 5 form quần jean nam và 4 kiểu cạp quần. Những yếu tố ảnh hưởng tới dáng quần đó là vòng eo, vòng mông, vòng đùi, vòng cổ chân, chiều dài đáy quần.

Những nhà thiết kế sẽ thay đổi những thông số đó để tạo ra dáng quần khác nhau. Châu âu form quần khác, châu á form quần khác, mỗi quốc gia của mỗi châu cũng sẽ có form quần khác nhau. Bởi vì quần jean rất phổ biến mà càng phổ biến muốn chọn mặc đẹp sẽ càng khó.

Ngay cả trên thị trường Việt Nam thôi, mỗi shop form quần sẽ khác nhau. Thông thường những thương hiệu quần jean càng lớn thì form quần sẽ càng chuẩn, bởi vì họ đầu tư tiền vào thiết kế rất nhiều. Ngoài ra, do tay nghề của công nhân may cao. Muốn sản xuất ra một cái quần jean đẹp không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Nó rất phức tạp và công phu.

Nhiều khi vào shop, siêu thị hay chợ nào đó, bạn thấy quần đẹp nhưng khi bạn thử đồ, nó lại không đẹp. Bạn biết tại sao không? đó là do Form quần không chuẩn, nhà sản xuất ăn gian vải và do vải (cái này bạn tham khảo bài viết về vải jean). Bạn đã từng nghe "phải mà không phải" chưa? đó là nhìn nhiều cái quần nó giống nhưng thực chất nó rất lại khác nhau rất nhiều.

5 form chuẩn cho quần Jean nam

Để thiết kế ra các kiểu dáng cho quần jean nam thì người ta dựa vào ngoại hình, vóc dáng,... của cơ thể nam giới. Hiện nay, quần jean nam được đặt tên bằng 5 dáng (form) phổ biến như là:

  • Skinny
  • Slim
  • Straight (Regular)
  • Relaxed
  • Loose

Có hình minh họa cho bạn so sánh dễ hơn luôn.

Form skinny

Đây là sự bổ sung mới nhất cho gia đình quần Jean nam. From skinny jean được thiết kế với kiểu dáng ôm dọc theo chiều dài của chân, phần ống quần bó sát chân và túm ống. Form này chỉ dành cho chị em phụ nữ mặc để trong ốm hơn bình thường thôi chứ hiếm khi nào thấy anh em mặc lắm.

Form slim

Form quần này được thiết kế với kiểu dáng ôm dọc theo chiều dài của chân, rộng ở bắp đùi và thu nhỏ dần xuống cổ chân nhưng không bó sát và không túm ống, có nghĩa là độ mở ống vừa, không quá nhỏ.

Kiểu dáng slim fit hay còn gọi là quần jean ống ôm vừa được khuyên dùng cho các anh em có dáng cao gầy, thân hình mảnh khảnh từ trên xuống, vai hẹp, chân dài. Để có thể chọn cho mình chiếc quần jean ưng ý, các anh em có vóc dáng gầy cần tham khảo thêm bài viết: Bí quyết chọn quần jean cho người gầy.

Bên cạnh đó, Slim còn có thể dùng cho anh em với vóc dáng thể thao, vòng eo thon, đôi chân cơ bắp và mông đầy đặn. Theo quan sát của Ziversy thì form này càng ngày nhiều bạn trẻ càng thích mặc hơn (vì chiều cao người dân mình giờ cải thiện rất nhiều)

From straight

Chúng ta thường gọi đây là kiểu quần jean ống đứng hay ống suông. Được coi là dáng quần kinh điển nhất qua mọi thời đại. Đặc điểm của loại quần này là có độ rộng trung bình ở phần mông, đùi, ống quần và độ rộng của phần ống từ đùi đến cổ chân xấp xỉ nhau, tạo thành đường thẳng hàng luôn.

Rất thoải mái cho người mặc. Với kiểu quần này thì nó phù hợp cho mọi vóc dáng nam giới (trừ anh em bụng bia :D) cho nên rất được phái mạnh ưu tiên lựa chọn.

From relaxed

Kiểu quần relaxed được biết đến là một phong cách thả lỏng từ thắt lưng xuống tới hết ống quần và không ôm bất cứ phần nào trên cơ thể. Với from relaxed, sẽ tạo nên phong cách độc đáo mang dáng vẻ phóng khoáng, cảm giác thoải mái nhưng mang hơi hướng xuề xòa.

Hiện nay, kiểu quần relaxed được thiết kế phù hợp với xu hướng mới đó là quần rộng suôn thẳng, xắn gấu và lai quần nhỏ tạo nên phong cách mới cho đồ jean.

Quần jean form relaxed thích hợp dùng cho các anh em có thân hình đầy đặn, cơ bắp, phần hông rộng và cả những anh em béo bụng. Tuy nhiên, người có vóc dáng gầy, mảnh khảnh thì tránh dùng form quần này vì dễ bị gió lùa vào :D

Form loose

Với kiểu dáng rộng thùng thình này, quần jean from loose được thiết kế theo kiểu ống quần rộng, đáy quần hạ thấp tạo nên sự thoái mái khi mặc, giúp người mặc vận động, di chuyển một cách dễ dàng. Đây là form dáng phổ biến vào giữa thập niên 90 của thế kỷ 20 bởi phong cách phóng khoáng, tự do, thỏa mái.

Nhưng đến nay nó đã quay lại, tuy nhiên chúng được thiết kế sao cho phù hợp với xu thế mới. Quần jean form Loose thích hợp cho những người có dáng hông to, đùi, bắp chân lớn và bụng béo.

4 kiểu cạp quần cơ bản (chiều dài đáy quần)

Cạp cao (high rise):

Loại kiểu cạp quần này thường dùng cho các chàng trai có thân hình cao lớn, hông to, bụng béo.

Cạp vừa (mid rise):

Cạp quần vừa được khuyên dùng cho những anh em dáng cân đối và phù hợp với những người hay bỏ áo trong quần vì cạp quần nằm thấp hẳn dưới rốn.

Cạp thấp (low rise)

Đây là kiểu cạp quần dành cho những chàng có chiều cao khiêm tốn, phù hợp cho người có vóc dáng mảnh khảnh cũng như người có thân hình đầy đặn. Khi mặc kiểu này, nó sẽ giúp cho bạn có sự cân đối phần trên và phần dưới của cơ thể. Loại cạp quần thấp thường ngang với phần xương chậu.

Đáy xệ (Low Crotch)

Loại quần đáy xệ có cạp quần thấp và đũng quần dài hơn các loại quần bình thường. Đây là những quần thả đáy, xệ ngang hông. Với đáy xệ thường cũng rất kén chọn người mặc. thông thường mấy anh em thích phong cách HipHop hay mặc.