• 028.62.783.683
  • Giờ làm việc: 7g30-18:00

Tại Sao Quần Jean Có Đinh Tán ?

admin, Ngày đăng: 2017-11-22 14:40:00

Chắc hẳn trong tủ quần áo của mỗi người đều có sự xuất hiện ít nhất một chiếc quần jean, nhưng điều mà mọi người ít ai để ý và nhận ra đó là sự xuất hiện của một chi tiết nhỏ trên quần, mà chi tiết này chỉ đặc trưng ở loại quần jeans mới có.

Không một chiếc quần nào khác của bạn có chúng, phải vậy không? Mọi người có đoán được đó là gì không? Đó chính là những cái “khuy thừa” hay còn gọi là Rivet (đinh tán). Bài viết hôm nay sẽ cho mọi người hiểu hơn về sự tồn tại của những cái khuy thừa này.

quan jean nam

Có lẽ sẽ không sai nếu nói quần jeans đang chiếm một vị trí thống trị trên thị trường các loại thời trang. Từ các trung tâm mua sắm hay các cửa hàng đều giành riêng một nơi để bày bán quần jeans. Giờ hãy thử quan sát chiếc quần bò của bạn rồi trả lời câu hỏi sau đây: Mấy cái khuy thừa (đinh tán) này dùng để làm gì? Dám cá là bạn không biết đâu.

Sự tích của những chiếc khuy thừa

Sự tích của những cái nút này bắt nguồn từ những năm 1870, khi quần jeans còn là sản phẩm bảo hộ lao động dành cho công nhân. Một người thợ may người do Thái chợt nhận ra là ông phải sửa rất nhiều chiếc quần của công nhân với cùng một lỗi là chúng bị rách toạc ra từ phần túi quần.

quan jean nam

Quá mệt mỏi vì điều đó nên ông đã quyết định thêm một chi tiết vào túi quần. Giờ thì bạn đã vỡ ra được rồi chứ? Những chiếc khuy thừa ( đinh tán ) ra đời với tác dụng làm chắc chắn hơn chiếc túi quần của bạn.

Điều này sẽ khiến cho chiếc quần jeans của bạn bền hơn và phần túi quần nhìn gọn gàng chắc chắn, khó có thể bị rơi vào tình trạng rách toạc. Kể cả khi bạn có mặc nó hoạt động mạnh như những người công nhân.

Đinh tán trở thành nét đặc trưng của quần jeans

Ngày nay, những chi tiết này vẫn được giữ nguyên và được xem là đặc trưng của quần jeans. Khi mua quần jeans bạn nên chọn những chiếc quần có đinh tán được làm bằng đồng có ánh đỏ.

Một số nhà sản xuất có thể làm sử dụng những chiếc đinh bằng nhôm, hay thép gỉ sáng loáng, nhìn rất đẹp mắt nhưng chất liệu này có một nhược điểm đó là nhanh gỉ sét, dễ bám bẩn vào quần hơn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết 5 dấu hiệu nhận biết một chiếc quần jeans tốt để có thế lựa chọn chiếc quần jeans bền, đẹp.  Không những thế, những chiếc đinh tán này còn có thể được làm bằng nhựa màu hay phủ nhựa màu cá tính, thậm chí chỉ gia cố bằng những “con bọ” đơn giản.

quan jean nam

Đinh tán thực sự đã trở thành một chi tiết quan trọng trên chiếc quần jeans. Vì thế, bạn nên nhận biết những chi tiết nhỏ nhặt này, để mua cho mình những chiếc quần chuẩn và chất lượng nhất.

Ngày nay, việc sử dụng đinh tán vào các thiết kế thời trang rất phổ biến. Với quần jeans, nó là chi tiết giúp cho những chiếc túi chắc chắn hơn. Còn ở những trang phục khác nó tạo điểm nhấn cá tính và phong cách.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ cảm thấy thú vị với những chiếc đinh tán và khi đi mua quần bạn sẽ chú ý vào chi tiết này đề thành một yếu tố lựa chọn chiếc quần jeans đẹp, chất lượng.