• 028.62.783.683
  • Giờ làm việc: 7g30-18:00

Túi Nhỏ Phía Trước Quần Jeans Có Tác Dụng Gì ?

admin, Ngày đăng: 2017-11-22 16:14:00

Quần Jean là loại quần rất đặc biệt với thiết kế chiếc túi nhỏ phía trước quần. Chắc không ít anh em thắc mắc túi nhỏ “vô dụng” chỉ đút được 2 ngón tay ở phía bên phải quần jean có tác dụng gì. Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn anh em sẽ cảm thấy vô cùng thú vị với những tác dụng của chiếc túi nhỏ đó.


quan jean nam
Lịch sử của chiếc túi nhỏ

Thông thường, một chiếc quần jeans chỉ cần 4 túi gồm 2 túi trước2 túi sau là đã quá tiện lợi cho việc đựng những thứ cần thiết. Nhưng có thêm sự xuất hiện của chiếc túi nhỏ phía trước khiến nhiều người đặt ra nhiều câu hỏi.

Dùng nó để làm gì? Vì so với các túi kia thì kích thước của nó khá nhỏ và cảm tưởng là không tiện lợi thay vì nói là nó “ vô dụng”. Quần jeans đã đánh một dấu mốc mới cho phong cách túi nhỏ đính trên quần.

Chiếc túi nhỏ “bất thường” này được xem như là chuẩn mực trên quần jeans, bất kể dành cho giới tính nào.


quan jean nam

Từ thuở ban đầu của mẫu quần jeans, các nhiết thiết kế đã thiết kế loại quần này cho các công nhân. Và chiếc túi này được truyền tai nhau là có tác dụng đựng đồng hồ quả quýt, nhẫn, những đồ vật nhỏ của những người công nhân đó.

Sau này là của những người cao bồi, những người chăn bò. Ở những năm 1800, những người chăn bò ở miền tây nước Mỹ thường đeo đồng hồ vào dây xích và gắn chúng vào với đai quần khi muốn cất.

Thời đó chưa có đồng hồ đeo tay như ngày nay mà chỉ là chiếc đồng hồ quả quýt cầm tay và sau đó phải cất vào đâu đó.

Chiếc túi của những món đồ nhỏ

Ngày nay chiếc túi nhỏ của quần jeans vẫn khiến không ít người thắc mắc về tác dụng của nó. Dĩ nhiên nó chỉ có thể đựng những đồ vật nhỏ như chiếc đồng hồ, nhẫn, tiền xu, hay một thứ vô cùng nhạy cảm đó là bao cao su … 

Chiếc túi nhỏ trên chiếc quần jeans đúng là thực sự rất lý tưởng là nơi đựng những đồng tiền xu. Kích thước của nó rất vừa vặn với loại tiền này. Vốn là tín đồ của quần Jean từ rất lâu nên tôi đã từng trải nghiệm cảm giác bỏ đồng tiền xu vào trong chiếc túi này.

quan jean nam

Và chắc hẳn trong số các đọc giả đây cũng đã có người từng có trải nghiệm như tôi. Rất tiếc bây giờ những đồng tiền xu đó không còn lưu hành tại Việt Nam.

Chiếc túi còn được người ta truyền tai nhau rằng đây là nơi cất giấu hoàn hảo của những chiếc bao cao su. Có lẽ điều này sẽ rất hợp với người châu Âu. Vì hiện nay ở Việt Nam điều này có lẽ còn khá nhạy cảm.

Nói chung, chiếc túi nhỏ trên chiếc quần jeans dùng để đựng những đồ vật nhỏ, tùy theo nhu cầu của mỗi người. Và có thể thấy, chiếc túi này chính là nét đặc trưng tinh tế của chiếc quần jeans.

Trong tương lai chắc nó sẽ không bị mất đi mà sẽ được thiết kế tiện ích hơn dưới bàn tay của những nhà tạo mốt.